HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU

Doanh nghiệp mới thành lập, cần phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ để thực hiện khai báo về việc thành lập công ty. Sau khi hoàn tất thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành khai báo thuế ban đầu.

Hiện tại hầu như tất cả các Chi cục thuế đều nhận hồ sơ khai thuế điện tử và tiền thuế điện tử. Nên trong bài viết này, dịch vụ kế toán trọn gói DỊCH VỤ KẾ TOÁN HÀ TĨNH sẽ hướng dẫn các bạn việc khai thuế ban đầu theo từng bước cụ thể.

Trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hợp lệ để khai báo với chi cục thuế thuộc tỉnh/ thành phố nới đặt trụ sở chính.

Chuẩn bị hồ sơ khai báo thuế ban đầu bao gồm:
Giấy chứng nhận ĐKKD (3 bản, có sao y).
Quyết định bổ nhiệm Giám đốc (3 bản, có sao y).
Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (3 bản, có sao y).
Chuẩn bị hồ sơ khai báo thuế ban đầu

Giấy CMND của người đại diện pháp luật (3 bản, có sao y).
Giấy CMND của kế toán trưởng (3 bản, có sao y).
Công văn đăng ký hình thức kế toán, sử dụng hóa đơn.
Bảng đăng ký trích khấu hao tài sản cố định (Nếu có).
Giấy nộp thiền thuế môn bài vào ngân sách nhà nước và tờ khai thuế môn bài photo.
Mẫu 06/GTGT về việc đăng ký phương pháp tính thuế kèm theo hợp đồng thuê nhà công chứng xin kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ.
Lưu ý: việc chuẩn bị hồ sơ liên quan đến thuế thường rất phức tạp, nếu bạn chưa tự tin với kiến thức về luật thuế và chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ. Hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thuế để được hỗ trợ.

Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ
Doanh nghiệp mang hồ sơ khai báo thuế đã chuẩn bị đem nộp tại Chi cục thuế Quận (Huyện) nơi công ty đặt trụ sở chính.
Phòng tiếp nhận hồ sơ là: phòng Tuyền truyền, tại đây doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn trình phiếu và gặp người quản lý thuế trực tiếp của mình.
Khi hoàn tất việc nộp đầy đủ hồ sơ chứng từ để khai báo thuế ban đầu, doanh nghiệp có thể về và nhân viên thuế xuống doanh nghiệp để làm việc.
Sau khi làm việc với doanh nghiệp, cơ quan thuế sẽ ra quyết định doanh nghiệp được kê khai theo phương pháp khấu trừ, thì lúc này doanh nghiệp mới được làm thủ tục in hóa đơn GTGT
Chi cục thuế là nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ khai thuế ban đầu

Lưu ý: Ngoài những hồ sơ kê khai thuế ban đầu thì doanh nghiệp cũng cần phải xây dựng bảng lương cho nhân viên và đăng ký bảo hiểm với cơ quan bảo hiểm.

Bài viết đã hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ khai thuế khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập đầy đủ nhất. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp hoàn tất mọi thủ tục, để có thể thuận lợi hơn trong việc điều hành hoạt động kinh doanh.

Leave Comments

097 623 8393
097 623 8393